Gợi ý cách xử lý sàn gỗ bị mối

Cách xử lý sàn gỗ bị mối mang tới giải pháp tuyệt vời mà nhiều chủ nhân sàn gỗ phải đối mặt – mối mọt.

Sàn gỗ là sự lựa chọn rất tuyệt vời với nhiều ưu điểm về mặt sử dụng cũng như giá trị thẩm mĩ. Tuy nhiên, chỉ cần những điều kiện thi công cũng như sử dụng không đảm bảo sẽ phải nhận những hậu quả không mong muốn. Mối là một trong những tình huống không mong muốn nhất. Nó để lại hậu quả cực nặng nề, khiến chủ nhân gặp nhiều rắc rối. Sau đây là một số Cách xử lý sàn gỗ bị mối hiệu quả.

Cách xử lý sàn gỗ bị mối

Nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sàn gỗ bị mối

Nguyên nhân gây nên hiện tượng sàn gỗ bị mối

Trước khi đi tìm cách xử lý sàn gỗ bị mối thì cần biết được tại sao lại có hiện tượng này. Như vậy mới có được cách xử lý triệt để và hiệu quả cao nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sàn bị mối nhưng người dùng chủ yếu bị ảnh hưởng bởi 3 nguyên nhân chính sau:

  • Sàn sử dụng là loại sàn gỗ tự nhiên và độ ẩm cao. Đây là điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển của mối. Khi điều kiện cho phép, chúng sinh trưởng và phát triển rất nhanh, nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến hậu quả càng nặng nề hơn.
  • Sàn gỗ chưa được xử lý mối triệt để cũng gây nên hiện tượng nhanh bị mối mọt. Nhiều đơn vị chưa có kinh nghiệm hoặc cẩu thả trong quá trình sản xuất dẫn đến ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng.
  • Nguyên nhân thứ 3 đến từ điều kiện môi trường khi lắp đặt. Không chỉ là quá trình sử dụng mà ngay từ khi lắp đặt mà môi trường có độ ẩm cao khiến cho gỗ không có độ khô tự nhiên thì mối mọt rất nhanh và dễ dàng xâm nhập.

Gợi ý bạn đọc cách xử lý sàn gỗ bị mối

Ba nguyên nhân chính nên trên dẫn tới việc mối mọt xâm nhập sàn gỗ cực nhanh, đem đến kết quả cực kì khủng khiếp. Mỗi mức độ mối lại có những cách xử lý sàn gỗ bị mối khác nhau nhằm mục đích tiêu diệt gọn, nhanh và đơn giản mối ra khỏi gỗ.

Nếu phát hiện ra tình trạng mối khi đang tiến hành lắp đặt thì cần dừng ngay lại để xử lý tốt mối trước khi tiếp tục. Xử lý càng sớm thì hậu quả để lại là không đáng kể. Nếu vẫn tiếp tục lắp đặt thì toàn bộ hệ thống sàn sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng.

Cách xử lý sàn gỗ bị mối

Cần xử lý kịp thời để hạn chế hậu quả

Khi phát hiện mối đang hoành hành sàn gỗ thì có hai cách xử lý sàn gỗ bị mối rất đơn giản mà mang đến hiệu quả bất ngờ:

  • Sử dụng phương pháp sinh học để tiêu diệt. Cách thức hoạt động là tạo nên mầm bệnh trong các con mối và khi chúng tiếp xúc sẽ bị lây lan và đàn mối sẽ bị tiêu diệt gọn gàng. Ưu điểm của phương pháp này là rất an toàn với sức khỏe người sử dụng vì không sử dụng các chất hóa học độc hại.
  • Cách xử lý sàn gỗ bị mối thứ hai là bơm cồn vào tổ mối. Lúc này, mối sẽ bị ngạt, không có không khí để hô hấp và sẽ nhanh chóng chết. Lưu ý khi sử dụng phương pháp này là bơm thật đầy để tránh việc không khí bị lọt vào, hiệu quả không thực sự.

Lựa chọn đơn vị cung cấp là cách xử lý sàn gỗ bị mối tốt nhất

Cách xử lý sàn gỗ bị mối

Lựa chọn đơn vị cung cấp là cách xử lý sàn gỗ bị mối tốt nhất

Việc bị mối mọt xuất phát từ việc chất lượng gỗ chưa đảm bảo cùng quá trình xử lý chưa thực sự tốt. Chính vì thế mà khách hàng cần chọn các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cùng uy tín để có được các sản phẩm sàn gỗ tốt nhất. Bách Lộc luôn tự hào là đơn vị nằm trong danh sách những nhà cung cấp được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Các sản phẩm sàn gỗ của Bách Lộc được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo nguồn hàng luôn là chất lượng nhất. Quá trình xử lý cũng như bảo quản của đơn vị cũng rất tốt, hạn chế tối đa được sự giảm sút chất lượng cũng như mối mọt.

Bách Lộc luôn hướng tới mục đích là lợi ích của khách hàng và điều này được khẳng định qua nhiều hồi đáp của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về Bách Lộc cũng như các thông tin hữu ích như cách xử lý sàn gỗ bị mối, hãy truy cập ngay http://sangobachloc.com.vn.

 

Cùng chuyên mục

Bí quyết bảo vệ sàn gỗ khỏi các tác nhân xấu!
Kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho phòng ngủ
Bí quyết lựa chọn sàn gỗ công trình hiệu quả
TOP 8 loại sàn gỗ đươc khuyên dùng bởi kiến trúc sư
Hướng dẫn chọn sàn gỗ cho gia đình nuôi thú cưng