Hướng dẫn chọn sàn gỗ cho gia đình nuôi thú cưng

Với nhiều gia đình hiện này thì những chú cún cưng hay mèo cưng đã trở thành một thành viên quan trọng trong nhà. Nhưng những "thành viên" này cũng có thể là vấn đề nan giải cho chủ nhà khi lựa chọn các sản phẩm nội thất trong gia đình, sao cho không ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi cũng như bảo đảm đồ nội thất không bị hư hỏng.

Những gia đình lát sàn gỗ trong nhà thường xuyên than phiền về vấn đề chó mèo rụng lông khắp sàn hay việc những vật nuôi này cào móng xuống mặt sàn gây xước sàn. Không chỉ thế chó mèo còn thường xuyên đi vệ sinh không đúng nơi quy định và tạo thành các vũng nước đọng ảnh hưởng tới chất lượng sàn. Thú cưng còn có thể đánh đổ các đồ vật ra mặt sàn, như bình nước hay lọ hoa lên trên các bề mặt sàn gỗ.

Tuy nhiên, khi gia đình lát sàn gạch hoặc đá hoa cương thì mặt sàn quá trơn khiến cho vật nuôi phải sử dụng móng nhiều để bám xuống mặt sàn, khiến chân chúng bị ảnh hưởng. Mặt sàn gạch cũng sẽ đổ mồ hôi mỗi khi giao mùa, đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xuất hiện trên mặt sàn, chó mèo lại thường xuyên nằm, chơi trên sàn, đây có thể là nguy cơ gây nên các bệnh về da hay hô hấp cho động vật.

Khi trong gia đình có nuôi động vật như chó, mèo thì việc lựa chọn lát sàn gỗ nên ưu tiên các loại sản phẩm:

☑️ Các loại mặt sàn có vân sần tự nhiên:

Sàn gỗ hiện nay với nhiều tính năng cải tiến như làm bề mặt vân sần tạo cảm giác mặt sàn thật tự nhiên, chó mèo sẽ không cần quá cố sức để bám mặt sàn khi đi lại.
lát sàn cho nhà có thú cưng

☑️ Bề mặt chống xước tốt:

Một số sản phẩm hiện nay đạt tiêu chuẩn chống xước AC5 – tiêu chuẩn chống xước cao nhất hiện nay, sẽ giúp ngăn việc thú cưng cào xước mặt sàn hay đánh đổ những vật cứng, sắc nhọn lên bề mặt sản phẩm.
sàn gỗ cho nhà nuôi thú cứng- sàn gỗ bách lộc

☑️ Sàn gỗ công nghiệp chịu nước:

Hiện nay các dòng sản phẩm sàn gỗ càng ngày càng nâng cao khả năng chống nước. Khi vật nuôi đi vệ sinh không đúng vị trí, chủ nhà chỉ cần lấy giẻ khô lau đi, mặt sàn không hề bị ảnh hưởng. Hay khi vật nuôi đánh đổ lọ hoa hay bình nước thì chủ nhà cũng không cần bận tâm đến mặt sàn có bị ảnh hưởng hay không.
sàn gỗ cho nhà nuôi thú cứng- sàn gỗ bách lộc

☑️ Sản phẩm chất lượng cao:

Nếu chủ nhà có điều kiện về mặt kinh tế thì khuyến khích sử dụng các sản phẩm hàng Châu Âu vì đây là dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, các thành phần trong sàn không gây ảnh hưởng hay gây kích ứng đến vật nuôi hay trẻ nhỏ.
 
 

Cùng chuyên mục

Bí quyết bảo vệ sàn gỗ khỏi các tác nhân xấu!
Kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho phòng ngủ
Bí quyết lựa chọn sàn gỗ công trình hiệu quả
TOP 8 loại sàn gỗ đươc khuyên dùng bởi kiến trúc sư
Xử lý nhanh sàn gỗ khi ngập nước