Sàn gỗ kronopol chịu nước như thế nào?

Bạn thắc mắc về cơ chế kháng nước của sàn gỗ Kronopol, và khả năng chịu nước cụ thể đến mức nào? Hãy cùng Bách Lộc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam có xu hướng nghiêng về việc sử dụng sàn gỗ do tính thẩm mỹ vượt trội so với các loại gạch lát thông thường. Một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn sàn gỗ đó là tính bền  của sản phẩm. Xét về độ bền, có 3 tiêu chuẩn để đánh giá: Độ chống trầy xước (AC), độ chống va đập (IC), khả năng chịu nước của sàn gỗ

Trước đây, sàn gỗ Kronopol được ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, tiêu chuẩn cao (E1/AC5) nhưng lại có độ chịu nước kém, đây là nhược điểm chung của các loại sàn gỗ công nghiệp Châu Âu. Trong năm 2019 thị trường Việt Nam đón nhận dòng sàn gỗ công nghiệp Châu Âu siêu chịu nước đầu tiên, đó là Kronopol Aqua Zero - Một sản phẩm thuộc thương hiệu Kronopol. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn tính chịu nước của sản phẩm này.

 

Cốt gỗ siêu chịu nước

HDF viết tắt của cụm từ High Density Fiberboard - Ván sợi mật độ cao. Nguyên liệu của cốt gỗ HDF thường là bột gỗ lấy từ rừng trồng ngắn ngày, tương tự với MDF (medium density firerboard - ván sợi mật độ trung bình), nhưng được nén với mật độ cao (900 - 1200m2/kg) nên có độ bền cao và cứng hơn rất nhiều. 

Cốt gỗ HDF Aqua Zero về cơ bản cũng tương tự như HDF, nhưng có khả năng chống ẩm, ngay cả khi ngập trong nước trong khoảng 24h độ trương nở cũng rất nhỏ (dưới 5%). Để kiểm tra độ chịu nước của sàn gỗ Kronopol Aqua Zero, chúng ta ngâm mẫu gỗ trong nước (chỉ ngâm một nửa) trong một khoảng thời gian, sau đó so sánh với nửa không bị ngâm trong nước. Một cách khác đó là sử dụng 2 tấm gỗ, một tấm để ngập hoàn toàn trong nước trong 24h, sau đó ghép với tấm gỗ còn lại để so sánh độ khít của hèm khóa và độ trương nở của gỗ.

 sàn gỗ siêu chịu nước Kronopol có cốt gỗ chịu nước  
Cốt gỗ HDF siêu chịu nước mật độ cao, có thể chịu nước với độ giãn nở không đáng kể

 

Hèm khóa chống lọt nước 24h

Trong quá trình sử dụng, có vô số nguyên nhân khiến sàn gỗ nhà bạn ngập trong nước (trẻ con nghịch ngợm đánh đổ nước ra sàn, thiên tai lũ lụt, hỏng đường ống nước...). Giữa các tấm gỗ ghép với nhau luôn có khe hở, và nước sẽ tràn ngập vào trong đó, làm sàn gỗ bị ẩm, mốc, giảm độ bền đi rất nhiều. Ngoài ra, với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, hơi nước đọng trong không khí cũng có thể thấm vào các khe hở này

Bởi vậy, sàn gỗ chịu nước tốt không chỉ là cốt gỗ, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào hèm khóa - Bộ phận liên kết các tấm gỗ với nhau. Kronopol Aqua Zero với hèm khóa Aqua Pearl siêu chịu nước, giảm thiểu tố đa rủi ro khi nước lọt vào. Cụ thể, thời gian chống lọt nước là 24h.

 

sàn gỗ siêu chịu nước Kronopol có hèm khóa chịu nước 
Hèm khóa Aqua Pearl khiến các tấm gỗ liên kết chặt chẽ với nhau, ngăn nước lọt trong vòng 24h

Nên mua sàn gỗ kronopol siêu chịu nước ở đâu?

Sàn gỗ Bách Lộc là đơn vị nhập khẩu sàn gỗ Kronopol siêu chịu nước độc quyền tại Việt Nam. Vì vậy, để bảo đảm tối đa quyền lợi của mình, tránh mua phải hàng giả cũng như có chế độ bảo hành uy tín, quý khách nên lựa chọn chính xác địa chỉ mua sàn gỗ (xem chi tiết tại Mua sàn gỗ Kronopol chính hãng ở đâu).

Đến Bách Lộc, khách hàng khi mua các sản phẩm Kronopol Aqua Zero sẽ được bảo hành ngập nước đổi mới sản phẩm trong vòng 12 tháng (tham khảo thêm tại Điều kiện bảo hành).

Mọi thắc mắc về sản phẩm xin quý khách vui lòng gọi đến hotline 0934.637.911 để được tư vấn trực tiếp, hoặc gửi yêu cầu qua chatbox dưới chân trang web. 

 

Cùng chuyên mục

[Giới thiệu] Sàn gỗ công nghiệp Kronopol
Sàn gỗ Kronopol, thương hiệu nổi tiếng của Ba Lan
Mua sàn gỗ Kronnopol chính hãng ở đâu?
Giải đáp thắc mắc “sàn gỗ kronopol có tốt không?”
Những điều cần biết về sàn gỗ Kronopol