Bí Quyết Bảo Vệ Sàn Gỗ Khỏi Các Tác Nhân Xấu!

Sàn gỗ có nhiều loại, và tùy mỗi mục đích mà chúng ta sẽ chọn đúng loại sàn gỗ chúng ta cần , nhưng dù bạn chọn bất cứ loại sàn gỗ nào thì bạn cũng phải cần biết cách bảo quản sao cho sàn gỗ luôn bền, đẹp và sử dụng được lâu. Bài viết này sẽ đưa các bạn đến với các bí quyết bảo vệ sàn gỗ công nghiệp, mời các bạn cùng xem!

1/ Bảo vệ sàn gỗ khỏi nguy cơ cháy vì thuốc lá hoặc diêm:

Nếu nhà bạn có người hút thuốc hoặc khi mời khách đến nhà và khách có hút thuốc thì bạn nên chú ý nhắc khéo khách khi hút thuốc bởi vì nếu vô tình, điếu thuốc đang cháy dở rơi xuống sàn nhà thì sẽ khiến cho sàn gỗ nhà bạn bị cháy xém (đối với các loại sàn gỗ cao cấp thì có thể chống cháy với tàn thuốc) mất đi độ thẩm mĩ. Chính vì vậy bạn nên trang bị trong nhà mình nhiều gạt tàn thuốc và nên có các mẫu giấy nhắc nhở về vấn đề hút thuốc nhằm hạn chế nguy cơ này. Nhưng giả sử trường hợp xấu nhất, chồng bạn hay ai đó vô ý làm rơi điếu thuốc xuống sàn và làm cho sàn gỗ có những vết cháy đen, trong trường hợp này bạn sẽ phải làm gì? Rất đơn giản, ngay khi vừa phát hiện vết cháy, bạn hãy sử dụng khăn khô lau lên chỗ bị cháy và sau đó dùng khăn ướt lau lại lần nữa. Cuối cùng là dùng khăn khô lau cho hết nước và lấy đèn cầy ( nến ) chà lên vết cháy, bảo đảm vết cháy sẽ bị mờ hoặc mất hẳn. 

Bí quyết bảo vệ sàn gỗ khỏi các tác nhân xấu - sangobachloc.com.vn

Để tẩy các vết mực trên sàn gỗ công nghiệp, hãy vắt nước chanh lên, dùng vải mềm lau nhẹ

2/ Đánh tan các vết trắng trên sàn gỗ có đánh varnish ( véc - ni ):

Nếu sàn gỗ nhà bạn có đánh véc - ni nhưng qua nhiều năm tháng sẽ xuất hiện các vết trắng do bị trầy hoặc bị nóng làm rộp lên, lúc đó bạn sẽ phải xử lý như sau: Bạn mua 1 chai dầu parafin, sau đó thấm vào bông gòn hoặc vải mềm, và lau nhẹ lên các vết trắng và để khoảng 1 tiếng rưỡi để dầu thấm sâu vào các vết rộp. Cuối cùng dùng dầu Pinus nigra (dầu chiết xuất từ cây thông) lau lại nhiều lần và dùng bông gòn sạch đánh nhẹ 1 lúc sẽ làm tan ngay các vết rộp trắng xấu xí.

3/ Xử lí các vết mực trên sàn gỗ:

Nếu sàn gỗ nhà bạn bị vấy mực, hãy nhanh tay lấy 1 miếng chanh nhỏ vắt nước lên vết mực, và dùng vải mềm lau nhẹ thì vết mực sẽ biết mất hoàn toàn (ngoài chanh bạn có thể sử dụng giấm thay thế). 

Bí quyết bảo vệ sàn gỗ khỏi các tác nhân xấu - sangobachloc.com.vn 0934637911

Với các loại sàn gỗ công nghiệp, đặc biệt hạn chế các tác nhân như nước, lửa...

4/ Hạn chế các tác nhân gây ảnh hưởng đến sàn gỗ:

Các tác nhân như nước, lửa, hóa chất tẩy rửa, ... sẽ khiến cho sàn gỗ nhà bạn trở nên hư hỏng và xấu đi, chính vì vậy nên hạn chế để các tác nhân này tiếp xúc với sàn gỗ bạn nhé. Ngoài ra sau khi lau sàn bằng nước nên dùng vải khô lau lại 1 lần hoặc bật quạt cho sàn nhanh khô, tránh bị ẩm ướt. Bạn cũng nên thường xuyên quét nhà, để tránh cho sạn, cát hoặc các vật cứng làm trầy xướt sàn nhà.

Với 4 bí quyết bạn đã có thể giữ cho sàn gỗ nhà mình luôn sạch đẹp và bền rồi đấy. Bách Lộc xin chúc các bạn sẽ tận dụng được các gợi ý trong bài viết này cho căn nhà thân yêu của mình. 

Bách Lộc thân ái chào các bạn!

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Bật mí cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Bật mí cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy
Kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho phòng ngủ

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho phòng ngủ
Những lầm tưởng về sàn gỗ siêu chịu nước

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Những lầm tưởng về sàn gỗ siêu chịu nước
Hướng dẫn cách khắc phục sàn gỗ bị kêu

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Hướng dẫn cách khắc phục sàn gỗ bị kêu
Cẩm nang vệ sinh, bảo quản sàn gỗ

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Cẩm nang vệ sinh, bảo quản sàn gỗ
Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết