Những lầm tưởng về sàn gỗ siêu chịu nước

Theo thống kê, có đến 90% khách hàng khi đến với  sàn gỗ Bách Lộc đều muốn một loại sàn có khả năng chịu nước. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi với đặc thù khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, cũng như để an tâm trước các nguy cơ như vỡ đường ống nước, rò rỉ máy bơm…thì dòng Sàn gỗ siêu chịu nước là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cũng nhiều người có những lầm tưởng về khái niệm chịu nước.

 

Những lầm tưởng về sàn gỗ chịu nước

Giải đáp những lầm tưởng về sàn gỗ chịu nước

Sàn gỗ siêu chịu nước có thể thoải mái ngập trong nước mà không hề hấn gì

Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi cụm từ “chịu nước” ở đây chỉ khả năng kháng nước trong một khoảng thời gian nhất định, phụ thuộc  vào chất lượng cụ thể của từng dòng sản phẩm. Dễ hiểu hơn đó là khi sàn gỗ nhà bạn chẳng may bị ngập trong nước  trong khoảng 1 ngày (đây là thời gian chịu nước của sàn gỗ Kronopol Aqua Zero), chúng có độ trương nở dưới  5% và khi được phơi khô vẫn có khả năng phục hồi lại trạng thái ban đầu (khoảng 98%). Tóm lại, chịu nước có giới hạn nhất định chứ không phải hoàn toàn “miễn dịch” như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Hiểu được điều này, chúng ta sẽ có cơ chế sử dụng, bảo dưỡng hợp lý để sử dụng được dài lâu. Ngoài các trường hợp bất khả kháng như lũ lụt, hay đi vắng khi nước chảy ra sàn… Bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt tình trạng ngập nước 

Xem thêm: Xử lý nhanh khi sàn gỗ bị ngập nước

 

Vậy sàn gỗ chịu nước và thông thường chẳng khác nhau gì nhiều?

Khá nhiều khác hàng đặt câu hỏi này. Đều bị ảnh hưởng bởi nước thì tại sao mình không mua loại bình thường cho rẻ? Hoàn toàn không đúng nhé! Tôi có một người bạn sử dụng máy lọc nước, trong quá trình lắp đặt có thể bên thợ không để ý đến áp lực nước ở khu chung cư thường lớn, lắp van khóa hơi lỏng. Và thế là trong một ngày đẹp trời, van bị bung ra, nước ngập lênh láng khắp sàn. Phải đến gần cuối ngày gia chủ mới về được, vội vàng hút nước ra khỏi sàn, thế nhưng toàn bộ cấu trúc đã “tan nát”. Sàn thì cong vênh, vân thì sần sùi…Nói chung đành phải thay mới toàn bộ.

Một trong những sự cố: Cây nước rò rỉ khiến sàn bị ngập nước

Một trong những sự cố: Cây nước rò rỉ khiến sàn bị ngập nước

 

Nếu sử dụng sàn gỗ siêu chịu nước thì sao? Trong khoảng nửa ngày đó, sàn sẽ bị ảnh hưởng rất ít. Bạn có thể khắc phục rồi sử dụng tiếp chứ không phải thay mới, vừa mất thời gian lại tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ.

 

Sàn gỗ tự nhiên chịu nước tốt hơn sàn gỗ công nghiệp

Sự khác biệt về bản chất giữa 2 dòng sàn gỗ  tự nhiên và công nghiệp là ở lớp cốt gỗ. Nếu như dòng tự nhiên sử dụng nguyên khối  thì dòng công nghiệp là bột gỗ, trộn với các chất phụ gia rồi nén lại với mật độ cực cao.

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, dòng sàn gỗ công nghiệp ngày càng được nâng cao về chất lượng, đặc biệt các nhà sản xuất luôn chú trọng tới tính năng chịu nước của sản phẩm, bởi  họ biết đây là một trong những yếu tố quyết định để người tiêu dùng chọn lựa. Do đó, với những loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao thì độ chịu nước hoàn toàn không thua kém gì so với dòng tự nhiên.

 

Sàn gỗ có thể chịu nước nhiều lần trong khoảng thời gian cho phép

Khá là đau đầu với câu hỏi này. Bạn có thể hình dung, mỗi khi sàn gỗ bị ngập nước lại trương nở thêm một chút (dù là rất ít), nhưng một công trình với hàng trăm tấm gỗ, chúng sẽ cộng dồn với nhau. Trong trường hợp bị ngập nước thêm lần 2, lần 3…thì rất có khả năng bạn có thể thay mới. Dù là công ty có chế độ bảo hành cao nhất cũng chỉ giới hạn cho bạn một lần mà thôi. Bởi vậy, nên chú ý để hạn chế tối đa những rủi ro này nhé!

 
Sàn gỗ dù chịu nước cũng sẽ trương nở khi bị ngập nhiều lần

Sàn gỗ dù chịu nước cũng sẽ trương nở khi bị ngập nhiều lần

Mua sàn gỗ siêu chịu nước ở đâu cũng được

Hãy cẩn thận bởi rất có thể bạn sẽ mua phải hàng giả, điều này vừa làm bạn thiệt hại về kinh tế, lại gặp những phiền toái không đáng có sau này. Nên chọn các đơn vị cung cấp sàn gỗ có chế độ bảo hành rõ ràng, xuất xứ sàn gỗ uy tín.

kiểm tra độ chịu nước của sàn gỗ

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại và Dịch Vụ Bách Lộc (sàn gỗ Bách Lộc) là đơn vị nhập khẩu độc quyền dòng sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước Kronopol Aqua Zero, với cốt gỗ HDF Aqua Zero và hèm khóa Aqua Pearl, có khả năng chịu nước trong 24h. Sàn gỗ Bách Lộc cũng là đơn vị có chế độ bảo hành đổi mới sản phẩm trong 12 tháng, bảo trì đến 30 năm. Đến với Bách Lộc, bạn có thể kiểm tra trực tiếp độ ngập nước của sản phẩm, cũng như xác định rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. 

 

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Bật mí cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Bật mí cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy
Những lầm tưởng về sàn gỗ siêu chịu nước

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Những lầm tưởng về sàn gỗ siêu chịu nước
Kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho phòng ngủ

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ cho phòng ngủ
Cẩm nang vệ sinh, bảo quản sàn gỗ

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Cẩm nang vệ sinh, bảo quản sàn gỗ
Tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp có độc hại không?

sangobachloc

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2022

Tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp có độc hại không?
Tiêu đề
Chỉnh sửa ảnh liên kết